Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Tận Tình, Chu Đáo Tại Nhà

Hầu như tất cả các gia đình đều có người già như cha mẹ, ông bà… và một thực tế không thể chối cãi đó là để sắp xếp thời gian cho công việc, gia đình và chăm sóc người cao tuổi trong nhà không hề đơn giản. Hiểu được nhu cầu hiện tại cũng như cuộc sống bận rộn nên các dịch vụ chăm sóc người già đã ra đời để chia sẻ một phần những công việc chăm sóc người già mà bạn không làm hết được. Vậy dịch vụ chăm người già là gì, có thật sự cần thiết trong cuộc sống hay không cũng như khi chọn dịch vụ chăm sóc người già bạn nên lưu ý những gì. Mọi thắc mắc ấy sẽ được Thiên Phúc giải đáp cặn kẽ.

Nhu cầu thuê người chăm sóc người già trong thời buổi ngày nay rất cần thiết. Có lẽ dịch vụ tìm người chăm sóc người già là một trong những dịch vụ mà các gia đình đang quan tâm bởi ông bà, cha mẹ lớn tuổi luôn cần có người kề cận chăm sóc. Mà đối với nhịp sống ngày nay ai cũng phải đi làm, thì khó lòng mà có thể kề cận chăm sóc chu đáo.

Các dịch vụ chăm sóc người già tại nhà có thật sự cần thiết không?
Các dịch vụ chăm sóc người già tại nhà có thật sự cần thiết không?

Hiện nay ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…. thì các dịch vụ tìm người chăm sóc người già rất phổ biến. Đây được xem như một giải pháp trọn vẹn nhất để bạn vừa yên tâm làm việc vừa có thể chăm sóc người già trong gia đình một cách tốt nhất. 

Sự cần thiết của dịch vụ chăm sóc người già

Khi tuổi già đến mọi việc tưởng như đơn giản lại trở nên rất khó khăn với họ. Chân tay run yếu, mắt mờ, lãng tai hoặc có những người còn bị lẫn, bị một số bệnh tật… Lúc này mọi thứ đều phải phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác.

Con cháu phải đi làm cũng không thể ở nhà để chăm sóc được, do đó việc tìm người giúp việc trông người già trở nên vô cùng cần thiết. Những người giúp việc này sẽ chăm sóc ăn uống, vệ sinh và nghỉ ngơi cho người già, lúc này bạn có thể yên tâm đi làm.

Ưu điểm của dịch vụ chăm sóc người già

Không ít những trường hợp khi già yếu con cái không có thời gian chăm sóc bố mẹ, ông bà đã phải vào viện dưỡng lão. Tuy tại đây điều kiện hạ tầng đảm bảo cuộc sống những họ lại cảm thấy cô đơn, nhớ con cháu, người thân.

Nhiều người cao tuổi phải sống những tháng ngày cô đơn trong viện dưỡng lão
Nhiều người cao tuổi phải sống những tháng ngày cô đơn trong viện dưỡng lão

Chính vì thế dịch vụ chăm sóc người già không chỉ giúp con cái có thể chăm nom, gần gũi bố mẹ, ông bà. Mà những người già cũng được gần con cháu, vui sống những ngày tháng cuối đời. Ngoài ra, việc thuê người chăm sóc người già hội tụ nhiều ưu điểm khác nữa.

Mang đến sự chăm sóc tốt nhất, chu đáo và tận tình

Người già và trẻ nhỏ là 2 đối tượng cần được đặc biệt quan tâm và chăm sóc. Khi bạn không thể đảm bảo chu đáo được việc chăm sóc ấy thì tìm người chăm sóc người già giúp bạn mang đến sự quan tâm và chăm sóc tốt nhất cho họ. Đảm bảo những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng phù hợp với sức khỏe và phục vụ việc ăn ngủ nghỉ đúng giờ, vệ sinh sạch sẽ cho người cao tuổi trong nhà.

Ngoài ra khi bạn thuê người chăm sóc người già tại nhà thì những lúc bạn đi làm, vắng nhà. Những người làm công việc chăm sóc này sẽ bầu bạn, trò chuyện giúp người cao tuổi không cảm thấy buồn chán. Một tinh thần luôn vui vẻ và thoải mái là điều rất cần thiết đối với những người cao tuổi.

Giữ được sự gần gũi giữa những thành viên trong gia đình

Nếu ngày bạn đi làm, con cái đi học thì tối về cả nhà con cháu, bố mẹ, ông bà vẫn có thể cùng ăn bữa cơm ấm cúng, cùng trò chuyện, quan tâm nhau. Đây là lợi ích tinh thần quý giá mà dịch vụ chăm sóc người già tại nhà mang đến cho gia đình bạn.

Cả gia đình vẫn có thể quan tâm, chăm sóc nhau, người già vẫn được gần con cháu
Cả gia đình vẫn có thể quan tâm, chăm sóc nhau, người già vẫn được gần con cháu

Như vậy bạn không những đảm bảo được công việc và sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình. Mà còn làm tròn được đạo hiếu đối với người cao tuổi trong nhà.

Đem đến lợi ích về thời gian và chi phí cho người sử dụng dịch vụ

Sự lựa chọn hoàn hảo này trong cuộc sống xã hội hiện đại và bận rộn như hiện nay. Giúp bạn không tốn nhiều thời gian để hoàn thành tốt nhiều việc quan trọng như vừa đi làm vừa chăm sóc tốt được người cao tuổi trong gia đình. Chi phí cho việc thuê người chăm sóc người già không cao, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình.

Những dịch vụ chăm sóc người già, người cao tuổi hiện nay

Hiện nay có nhiều dịch vụ chăm sóc người già với những hình thức và thời gian làm việc khác nhau. Tùy vào nhu cầu mỗi gia đình mà lựa chọn một hình thức và dịch vụ phù hợp nhất. Có dịch vụ chăm sóc người già theo giờ, theo ngày, theo tháng.

Trừ trường hợp làm theo giờ thì những trường hợp khác người chăm sóc sẽ ăn ở tại nhà bạn và lo trọn những sinh hoạt ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh… trong cả ngày của người già. Chăm sóc người cao tuổi tại nhà như thế này có ưu điểm chính là sự quan tâm chu đáo, mọi lúc.

Có nhiều dịch vụ chăm sóc người già cho bạn lựa chọn

Với những người già cần tập những bài vật lý trị liệu thì họ sẽ ở bên giúp đỡ trong lúc tập luyện. Nếu người cao tuổi trong gia đình bạn còn minh mẫn, vẫn có thể tự phục vụ những nhu cầu thiết yếu của bản thân. Thì bạn có thể chọn chăm sóc người già theo giờ để tiết kiệm chi phí.

Ngoài chăm sóc người già tại nhà thì các dịch vụ chăm sóc người già tại bệnh viện cũng là lựa chọn tối ưu cho bạn khi người cao tuổi trong gia đình nằm viện mà bạn không có nhiều thời gian để ở bên. ( Nếu bạn quan tâm dịch vụ này có thể xem thêm tại đây)

Nên tìm người chăm sóc người già ở đâu?

Bạn có nhiều cách để tìm được người chăm sóc người già như bạn bè giới thiệu, đăng tìm trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, đến các công ty, trung tâm chuyên về lĩnh vực này để được hỗ trợ… Cũng giống như tìm người giúp việc nhà, tìm người giúp việc trông trẻ thì tìm người chăm sóc người già bạn cũng nên lưu ý những điểm sau đây:

– Nên tìm đến các trung tâm hoặc công ty để được hỗ trợ. Bởi nhân viên tại đây luôn có lý lịch rõ ràng, đã được đào tạo về chuyên môn. Ngoài ra những dịch vụ này cũng sẽ có những ràng buộc nhất định với bạn về những trường hợp bất lợi xảy ra trong quá trình làm việc mà nhân viên họ gây ra.

– Chọn những dịch vụ uy tín để tìm người. Thỏa thuận rõ về mức chi phí trả cho người giúp việc chăm sóc người già cũng như các khoản phụ phí khác.

– Tham khảo hết các hình thức chăm sóc người già mà dịch vụ ấy cung cấp để lựa chọn một hình thức phù hợp với đặc thù công việc tại nhà bạn cũng như khả năng tài chính.

– Nếu bạn tìm người chăm sóc người cao tuổi tại nhà thông qua những mối quan hệ bạn bè giới thiệu hay qua mạng thì không tránh được những rủi ro có thể xảy ra và không có ai hoặc đơn vị nào giải quyết thay bạn.

Nên tìm đến các dịch vụ chăm sóc người già để tìm người

Ra đời với mong muốn chia sẻ với các gia đình công việc chăm sóc người già, người cao tuổi công ty giúp việc Thiên Phúc luôn mang đến sự hài lòng cao nhất cho bạn. Nguồn nhân lực mà chúng tôi cung cấp ngoài những yếu tố cơ bản như lý lịch rõ ràng có xác nhận của chính quyền địa phương thì việc đào tạo chuyên môn về cách chăm sóc người già cũng là một điều mà chúng tôi luôn chú trọng.

Nhân viên mà Thiên Phúc cung cấp được tìm hiểu về những bệnh phổ biến ở người già, cách chăm sóc và chế độ ăn uống phù hợp. Thái độ luôn vui vẻ, nhiệt tình, ân cần, chu đáo chắc chắn sẽ mang đến cuộc sống tinh thần và cuộc sống vật chất tốt nhất cho người già, người cao tuổi trong gia đình bạn.

Khi bạn cần người chăm sóc người già hãy đến với Thiên Phúc để nhận được sự tư vấn miễn phí, lựa chọ người phù hợp nhất và luôn có cảm giác yên tâm và hài lòng nhé.